Sùi mào gà lây qua con đường nào?

Theo những chuyên gia của phòng khám thì sùi mào gà là căn bệnh rất dễ lây nhiễm từ người này sang người khác theo nhiều cách khác nhau trong đó có các nguyên nhân chủ yếu sau:

1. Lây qua đường tình dục


Đây được cho là con đường phổ biến nhất của bệnh sùi mào gà và đây chính là nguyên nhân gây nên căn chữa bệnh sùi mào gà.

Khi quan hệ tình dục không an toàn thì virut gây nên sùi mào gà sẽ lây nhiễm từ người bệnh sẽ thông qua con đường này mà thâm nhập trực tiếp vào cơ thể của đối tác để phát sinh ra bệnh ngoài ra thì Viruts sùi mào gà còn có trong dịch âm đạo của nữ giới và niệu đạo của nam giới nếu như người khác dính phải dịc này cũng có thể bị nhiễm sùi mào gà.


2. Lây qua đường miệng


Việc người bệnh lâu qua đường miệng bằng việc quan hệ tình dục bằng đường hôn hoạc dùng chung son môi, nhà vệ sinh với người mắc bệnh và đây chính là lý do khiến cho nhiều người bị nhiễm sùi mào gà ở họng và miệng.

3. Lây qua con đường sinh nở


Việc này chỉ xảy ra khi bà mẹ nhiễm sùi mào gà lây qua cho con bằng quá trình sinh nở và khi phụ nữ mắc sùi mào gà sẽ làm tăng nguy cơ xảy thai hoặc sinh non

Đây chính là 3 con đường hiện nay được lây nhiễm nhiều và đó cũng chính là các con đường lây nhiễm làm cho cơ thể trở lên suy yếu.
Theme images by Juxtagirl. Powered by Blogger.