Bệnh apxe hậu môn nên ăn gì

Bệnh apxe hậu môn nên ăn gì thưa bác sĩ.


Thực phẩm luôn đóng một phần quan trọng trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Việc ăn uống có chọn lọc theo từng chế độ ăn cho từng người, đặc biệt là những người bệnh sẽ giúp ích cho sức khỏe cũng như bệnh tình của họ mau chóng hồi phục. Và bệnh apxe hậu môn cũng nằm trong số đó, tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ về sinh hoạt, nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý sẽ giúp bạn khỏi bệnh trong thời gian nhanh nhất.
http://dakhoaaua.vn/cac-trieu-chung-cua-benh-tri-noi-do-1-2-3-1609.html

Bệnh apxe hậu môn nên ăn gì là tốt nhất.


Ăn thức ăn nhạt.

Trong thời gian nghỉ ngơi sau tiểu phẫu người bệnh cần phải ăn nhiều thực phẩm giàu protein. Nhất định phải uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả và rau tươi, không được ăn gia vị cay, thức ăn gây nóng trong đặc biệt là ớt và rượu. Nên hạn chế ăn thịt bò thịt cừu và hải sản. Ưu tiên các món ăn nhạt, đồng thời cần chú ý vệ sinh sạch sẽ hậu môn và đi ngoài phân mềm để vết thương có thể khỏi hoàn toàn.

Ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin.


Bổ sung thực phẩm giàu vitamin chẳng hạn các loại rau tươi như đậu xanh, củ cải, trái cây, dưa; hình thành thói quen ăn uống bình thường bởi nếu không sẽ khiến phát sinh rò hậu môn và sự nóng trong có liên quan đến nhau, các thực phẩm giàu chất béo có thể dẫn đến nóng trong vì vậy không nên ăn quá nhiều những loại thực phẩm này. Vitamin và chất xơ luôn luôn tốt cho hoạt động của cơ thể, bạn cũng đừng quên uống đủ nước mỗi ngày và tránh vận động mạnh.

Kiêng những thực phẩm nhiều dầu mỡ.


Người bệnh không nên ăn quá nhiều thực phẩm nhiều dầu mỡ kể cả trong thời gian mắc bệnh lẫn khi đã thực hiện tiểu phẫu vì những thức ăn nhiều dầu mỡ này dễ gây ra nóng trong. Người bệnh nên uống nhiều nước, quan trọng là cần điều chỉnh chức năng đường ruột, tăng cường các thức ăn nhuận tràng, tăng nhu động ruột giúp tiêu háo dễ dàng, tránh gây áp lực lên hậu môn trực tràng.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây về chế độ thực phẩm cho người bệnh apxe hậu môn sẽ giúp hỗ trợ trong việc điều trị bệnh và ngăn ngừa tái phát. Qua đó, nếu bạn có những biểu hiện về tình trạng bệnh apxe hậu môn thì nên đến cơ sở y tế uy tín Phòng khám đa khoa TPHCM để khám và xác định bệnh, nguyên nhân gây bệnh và có phương pháp xử lý nhanh chóng nhằm tránh được những tác hại và biến chứng của bệnh gây ra.

Theme images by Juxtagirl. Powered by Blogger.