Bệnh lậu mãn tínhBệnh lậu nếu không điều trị kịp thời khi có các triệu chứng của bệnh thì rất có thể trở nên nghiêm trọng hơn và bệnh lậu cấp tính sẽ chuyển sang bệnh lậu mạn tính. Đặc biệt đối với nam giới khi mà thời gian ủ bệnh ở đối tượng này rất ngắn (chỉ từ 2 – 5 ngày), và bệnh phát triển cự kỳ nhanh.

Hình ảnh bệnh lậu: Tế bào khuẩn lậu mãn tính

Biểu hiện của bệnh lậu mạn tính:

Ở nam giới  có các triệu chứng phổ biến sau:
·        Đái rắt, có cảm giác buốt và đau nhẹ ở niệu đạo, nước tiểu thường có lẫn dịch máu, ở thể mạn tính, dịch trong suốt và có thể nhìn thấy dây lậu trong dịch.
·        Bí tiểu, xuất hiện viêm mào tinh khi không được chữa trị kịp thời khiến cảm giác đau nhức đột ngột, sưng tấy mào tinh. Giảm ham muốn tình dục, không cương dương được lâu.
·        Các triệu chứng kèm theo như đau lưng, mệt mỏi, xuất tinh về đêm, trong tinh dịch thường có lẫn máu.
Ở nữ giới:
Ở nữ giới, hầu hết các trường hợp nữ giới mắc bệnh thường chuyển sang giai đoạn lậu mạn tính ngay từ đầu do biểu hiện ở giai đoạn cấp tính rất không rõ ràng, đến khi mạn tính mới nhận biết được với triệu chứng phổ biến nhất là ra khí hư màu vàng. Nhiều trường hợp viêm hậu môn do mủ kèm theo vi khuẩn lậu chảy vào hậu môn. Bệnh lậu mạn tính ở nữ giới có thể chẩn đoán chính xác nhất bằng cách làm các phương pháp xét nghiệm. Và biểu hiện bệnh rất giống một số bệnh khác ở vùng kín người phụ nữ cho nên cần chẩn đoán kỹ và nhiều lần với nhiều mẫu bệnh phẩm khác nhau.
Biến chứng bệnh lậu mạn tính:

Ở nam:
Bệnh lậu mạn tính có thể gây ra những biến chứng nguy hại nêu không kịp chữa trị như chít hẹp niệu đạo gây tiểu khó, bí tiểu; nặng hơn là sinh ra sỏi niệu đạo, viêm ống dẫn tinh, viêm mào tinh hoàn, viêm túi tinh, viêm ống phóng tinh, viêm dưới niêm mạc niệu đạo; nguy hại nhất là vô sinh ở nam giới.

Ở nữ:
Lậu mạn tính bệnh có thể gây ra những thương tổn, ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe người phụ nữ. Nếu không được điều trị sớm, đúng cách, bệnh lậu mãn tính có thể gây ra viêm âm hộ, viêm âm đạo, hình thanh các túi mủ và viêm nhiễm sáng các bộ phận khác. Trong trường hợp người phụ nữ mắc lậu trong thai kỳ có thể truyền bệnh cho con, trẻ sinh ra có nguy cơ cao bị viêm kết mạc, lậu ở mắt và dẫn đến mù lòa. Các ca nặng hơn gây ra viêm cổ tử cung, tử cung, vòi trứng, buồng trứng và tiểu khung…thì khả năng vô sinh là rất cao.

Phương pháp chữa bệnh lậu mạn tính:
Hiện có hai phương pháp đang được sử dụng nhiều
·        Sử dụng thuốc khác sinh phù hợp, đúng pháp đồ và đủ liều lượng
·        Sử dụng phương pháp DHA

Theme images by Juxtagirl. Powered by Blogger.