Biểu hiện của bệnh lậu ở Nam giới và Nữ

Bệnh lậu (hay bệnh lậu mủ) là do nhiễm vi khuẩn lậu, đây là một trong những bệnh lây truyền qua đường TD (bệnh lây lan qua QHTD) hàng đầu trên thế giới (với khoảng trên 700 000 ca nhiễm bệnh mỗi năm). Bệnh do vi khuẩn Gram âm Neisseria gonorrhoeae (hay còn được gọi với cái tên cầu khuẩn) gây ra, loài vi khuẩn này ưa nơi kín đáo, ẩm ướt và ấm áp.Biểu hiện của bệnh lâu ở nam giới và nữ giới:Ở nam giới thường có biểu hiện: Chảy mủ màu trắng hoặc vàng xanh ở lỗ sáo; Đau dọc niệu đạo khi đi tiểu; dương vật, đầu dương vật bị đau khi cương cứng, rát khi quan hệ; Đau vùng hông; Đau xương cụt.

Ở nữ giới thường có biểu hiện: Ra nhiều khí hư bất thường, khí hư có mùi hôi; Chảy mủ ở lỗ niệu đạo vào sáng sớm khi đi tiểu hoặc dùng tay ấn, âm đạo, âm hộ sưng tấy, ngứa rát, đau vùng xương chậu, đau, rát khi quan hệ tình dục.


Bệnh lậu để lâu không chữa sẽ gây ra các hậu quả vô cùng nghiêm trọng.


Bệnh có thể gây ra một số chứng bệnh ở phụ nữ như đau mạn tính, viêm vùng chậu, nhiễm trùng ống dẫn trứng gây vô sinh hay lây lan cả bộ phận sinh dục, nguy cơ mang thai ngoài tử cung rất cao. Phụ nữa mang thai mắc bệnh lậu không được điều trị kịp thời có thể bị xẩy thai và gây benh lau mắt, nhiễm trùng máu và nguy cơ tử vong cao ở trẻ sơ sinh.
Ở nam giới, bệnh cũng gây ra nhiều hậu quả như gây các bệnh tại tinh hoàn, gây sưng đau tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tuyến tiền liệt, có khi gây vô sinh. Có một điểm chú ý rằng ít khi mà khuẩn lậu nhiễm vào máu gây nguy hiểm đến tính mạng.

Các cách phòng tránh bệnh lậu:

- Không quan hệ tình dục với người bị bệnh

- Thực hiện quan hệ tình dục an toàn

- Không sử dụng chung các dụng cụ vệ sinh như chậu tắm, khăn...

- Phát hiện sớm và điều trị kịp thời
Theme images by Juxtagirl. Powered by Blogger.