Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở Nam và Nữ giới
Sùi mào gà đang là căn bệnh xã hội được nhiều người quan tâm và chú ý đến. Sùi mào gà xuất hiện là do vi rút human papova (HPV) gây lên, vi rút này có thể kết hợp với vi rút gây lên bệnh hạt cơm ở tay và ở chân. Sùi mào gà là căn bệnh liên quan đến vấn đề tế nhị. Nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp dến hạnh phúc hôn nhân và gia đình .


Sùi mào gà lây truyền qua đường tình dục không an toàn. Thường thì sùi mào gà lây truyền từ người nam sang người nữ. cũng có thể do di truyền từ mẹ sang con. Hoặc do mặc chung quần áo với người nhiễm bệnh hay do sủ dụng chung kim tiêm với người mắc bệnh. Cũng có trường hợp do vệ sinh không sạch sẽ mà gây lên bệnh.


Người nhiễm phải vi rút HPV sau thời gian ủ bệnh từ 2-9 tháng sẽ bắt đầu xuất hiện những nhú gai , ban đầu chỉ có 1,2mm sau đó sùi mào gà sẽ phát triển mạnh thành những lá, đôi khi là những hình tròn bẹt dài, sùi mào gà lan nhanh và rộng, mỗi sùi mào gà đường kính có thể lên tới vài cm, nó có thể liên kết với nhau thành một mảng rông, nhìn giống như mào của con gà, hay giống như hoa súp lơ.

Bề mặt của sùi mào gà thường ẩm ướt, sần, ráp, có màu hồng tươi hoặc vàng thâm, giữa những liên kết đó có thể có mủ trắng, tiết dịnh dẫn đến có mùi hôi khó chịu. Khi di chuyển thương hay làm tổn thương đến vùng tổn thương dẫn đến chảy máu khó chịu. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ có thể dẫn đến nhiễm trùng da, nặng hơn có thể dẫn đến bội nhiễm vi khuẩn.Sùi mào gà ở nam giới thường xuất hiện ở bao quy đầu, miệng sáo, dây chằng bao quy đầu, trên quy đầu, da bỉu, thậm chí có thể xuất hiện ở niêu đạo, hay hậu môn và lan ra các vùng lân cận. Còn sùi mào gà ở nữ giới thì hay xuất hiện ở môi lớn , môi bé, cổ tử cung và hậu môn. Sùi mào gà nếu để nặng rất khó chữa trị, thâm trí nó thể gâuy ung thư dương vật ở nam giới và ung thư cổ tử cung ở nữ giới dẫn đến việc vô sinh.

Nếu phát hiện ra những triệu trứng sùi mào gà trên thì không nên quan hệ tình dục để tránh lây lan bệnh cho người khác, không nên mặc chug quần áo, và vệ sinh hằng ngày một cách sạch sẽ. Đến ngay với trung tâm khám sức khỏe để được tư vấn và chữa trị kịp thời tránh những hậu quả nghiêm trọng sau này.
Theme images by Juxtagirl. Powered by Blogger.