Cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp dân gian

Chữa bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp dân gian đang được áp dụng rất phổ biến, từ xưa với các loại thảo dược quen thuộc sẽ mang lại hiệu quả cao an toàn và tiện lợi. Theo các kinh nghiệm dân gian dùng cây mào gà, hạt gấc… chữa bệnh trĩ ngoại đạt hiệu quả cao. Nếu không may mắc bệnh trĩ, nên tham khảo bài viết dưới đây.


Cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp dân gian như thế nào.

Theo các chuyên gia phòng khám chúng tôi, hiện nay bệnh nhân mắc bệnh trĩ ngoại đang tăng cao, do đó nếu mắc bệnh, bạn nên thực hiện theo các phương pháp dân gian dưới đây:

Chữa bệnh trĩ ngoại bằng Hoa mào gà:


Đây không chỉ là một loại hoa đẹp mà nó còn có tác dụng chữa bệnh trĩ rất hiệu quả. Hoa mào gà có vị ngọt và tính mát có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, khử trùng, cầm máu, chữa các triệu chứng viêm loét rất tốt.

Từ xưa, để chữa bệnh trĩ, người bệnh nên lấy hoa mào gà đem phơi thật khô sau đó tán thành bột. Mỗi ngày uống 3 – 4 lần mỗi lần uống 5g với nước trà. Hoa mào gà giúp thuyên giảm bệnh trĩ nhanh chóng.

Chữa bệnh trĩ ngoại bằng Hạt gấc:


Theo kinh nghiệm dân gian dùng hạt gấc chữa bệnh trĩ ngoại bằng cách lấy hạt gấc mài ra và pha với dấm. bôi vào búi trĩ, ngày thực hiện 3 – 5 lần. Hoặc bạn có thể dùng kết hợp hạt gấc với rượu trắng làm thuốc bôi để chữa bệnh trĩ rất hiệu quả.

Chữa bệnh trĩ ngoại bằng Quả sung:


Người mắc bệnh trĩ ngoại nên lấy khoảng 1 – 2 quả sung nấu dùng để ăn hoặc ăn sống trong lúc bụng đói. Kết hợp chữa bệnh trĩ ngoại bạn có thể dùng lá sung nấu nước dùng để ngâm rửa vùng hậu môn và búi trĩ. Cách này sẽ giúp giảm đau và cầm máu rất tốt. Quả sung có vị chát, tính kháng khuẩn cao có có hiệu quả rất tốt trong việc điều trị bệnh trĩ ngoại.

Chữa bệnh trĩ ngoại Lá thiên lý:


Nhiều bệnh nhân thường nghi ngờ về công dụng chữa bệnh trĩ bằng lá thiên lý, nhưng bạn nên áp dụng bởi vì rất nhiều bệnh nhân đã sớm thoát khỏi những cơn đau khổ sở của bệnh trĩ gây ra. Người bệnh chỉ cần lấy 100g lá thiên lý tươi rồi ngâm rửa sạch bằng nước muối loãng, để ráo nước. Tiếp đó giã nát và cho thêm khoảng 30ml nước khuấy đều, lọc qua vải cho sạch lá và dùng bông gòn thấm vào nước lá thiên lý và đắp vào búi trĩ. Người bệnh nên thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ để đạt được hiệu quả tốt nhất.


Chữa bệnh trĩ ngoại Rau diếp cá:

Đây là một loại gia vị rất phổ biến trong cuộc sống của mọi người. Nó có tính hàn, thanh nhiệt giải độc tốt. Đặc biệt, theo dân gian thì rau diếp cá còn có khả năng kháng khuẩn, chống viêm loét và làm lành vết thương nhanh chóng. Do đó, ra diếp cá được ứng dụng vào việc chữa trị bệnh trĩ ngoại có hiệu quả cao. Để điều trị bệnh trĩ ngoại ngay tại nhà bằng rau diếp cá người bệnh thực hiện theo những cách sau:

Xông: Người bệnh có thể dùng rau diếp cá tươi hoặc khô đun thật kỹ với nước sôi sau đó lấy ra và để bớt nóng thì bạn xông hơi hậu môn khoảng 15 – 20 phút (trước khi xông nên rửa thật kỹ hậu môn bằng nước ấm pha chút muối để sát trùng)

Đắp: Lấy rau diếp cá tươi rửa sạch để thật ráo xây nhuyễn và đắp vào búi trĩ. Nên thực hiện mỗi bữa tối trước khi đi ngủ để đạt hiệu quả tốt nhất.

Uống: Để bệnh trĩ ngoại thuyên giảm nhanh chóng người bệnh trĩ nên kết hợp việc xông, đắp thì bạn có thể xay nhuyễn lọc lấy nước diếp cá tươi để uống.

Theme images by Juxtagirl. Powered by Blogger.