Nguyên nhân và cách phòng tránh căn bệnh lậu nguy hiểm

Bệnh lậu là bệnh xã hội do lậu cầu khuẩn “Neisseria gonorrhoeae” gây ra và có thể bắt gặp ở nhiều đối tượng khác nhau. Bệnh lậu có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh bởi khả năng lây nhiễm nhanh chóng cũng như dễ dàng gây ra các biến chứng viêm nhiễm đối với cơ quan sinh sản. Để phát hiện và điều trị bệnh lậu bệnh sớm là người bệnh cần có những kiến thức tổng quát về bệnh và tiến hành thăm khám điều trị trong thời gian sớm.


Nguyên nhân bệnh lậu:


- Lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục: Đây là nguyên nhân hàng đầu chiếm đến 95% số người mắc bệnh lậu. Việc lây nhiễm có thể do quan hệ tình dục bằng miệng, đường hậu môn hoặc quan hệ qua âm đạo.

- Qua đường máu: Nếu người mắc bệnh lậu chưa được kiểm tra kỹ càng mà thực hiện truyền máu cho người khác thì sẽ lây nhiễm vi khuẩn bệnh cho người được nhận máu.

- Lây truyền qua tiếp xúc: Những người tiếp xúc trực tiếp hay gián tiếp qua việc sử dụng chung đồ dùng với người mắc bệnh lậu thì nguy cơ lây nhiễm cũng rất cao.

- Lây từ mẹ sang con: người mẹ mắc bệnh lậu sẽ truyền nhiễm qua thai nhi thông qua hệ thống tuần hoàn.

- Nhiễm bệnh lậu qua đường sản: Những thai phụ mắc bệnh lậu khi thực hiện việc sinh đẻ thông thường dễ làm cho thai nhi mắc bệnh lậu ở mắt.


Cách phòng tránh bệnh lậu:

- Không quan hệ tình dục với người bị bệnh

- Thực hiện quan hệ tình dục an toàn

- Không sử dụng chung các dụng cụ vệ sinh như chậu tắm, khăn...

- Phát hiện sớm và điều trị kịp thời

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội rất nguy hiểm. Khi có bất kì dấu hiệu nào của bệnh lậu, người bệnh cần đi khám và xét nghiệm càng sớm càng tốt để được phát hiện bệnh và điều trị kịp thời, tránh để bệnh nặng gây khó khăn cho việc điều trị.
Theme images by Juxtagirl. Powered by Blogger.