Phương pháp chữa bệnh lậu

Bệnh lậu là bệnh tình dục phổ biến nhất hiện nay, nó lây lan qua con đường quan hệ tình dục không an toàn là chủ yếu. Bệnh xuất hiện ở cả nam giới và nữ giới, số ca nhiễm ở nữ giới cao hơn nam giới. Nếu không phát hiện và áp dụng phương pháp chữa bệnh lậu kịp thời bệnh có thể trở thành mãn tính và gây ra các biến chứng, nặng có thể dẫn tới mất khả năng làm cha, làm mẹ.


Nguyên tắc chữa bệnh lậu

Các phương pháp điều trị bệnh lậu đều có chung các nguyên tác điều tị. Lý giải cho các nguyên tắc bên dưới như sau: Song cầu khuẩn lậu – tác nhân trực tiếp gây ra bệnh – sinh sản rất nhanh, cứ 15 phút lại phân chia 1 lần nên tốc độ phát triển bệnh là rất nhanh, người mắc bệnh lậu cần điều trị sớm, điều trị triệt để:
- Bệnh lậu cần được điều trị càng sớm càng tốt.
- Điều trị đúng phác đồ: Không nên nóng vội, cần thực hiện điều trị đúng thuốc, đủ liều theo phác đồ
- Người có tiếp xúc sinh lý với người bệnh có nguy cơ lây nhiễm rất rất cao, cho nên cần tiến hành điều trị cho cả người có tiếp xúc với bệnh nhân. Nếu vợ bị thì cần điều trị trên cả hai vợ chồng.
- Trong thời gian mang bệnh tuyệt đối KHÔNG quan hệ tình dục, cần nghỉ ngơi hợp lý, TRÁNH sử dụng rượu bia và các chất kích thích...

Điều trị bệnh lậu bằng thuốc
Phương pháp chữa bệnh lậu chủ yếu hiện nay là sử dụng thuốc .Có rất nhiều loại thuốc kháng sinh có thể điều trị bệnh lậu hiệu quả nhưng cần phải dùng đúng cách, đủ liều mới có thể chữa khỏi dứt điểm bệnh. Và có một điểm cần nhớ rằng, thuốc kháng sinh chỉ có thể chấm dứt được tình trạng nhiễm khuẩn, nhưng hoàn toàn không có khả năng khôi phục được những tổn thương do bệnh gây ra.

Dùng một trong các loại thuốc sau:
-   Ceftriaxone (rocephin) 250mg tiêm bắp liều duy nhất.
-   Spectinomycin (trobicin) 2g liều duy nhất.
-   Cefotaxime 1g tiêm bắp liều duy nhất.
Phối hợp với một trong các loại thuốc sau để điều trị đồng thời nhiễm Chlamydia trachomatis một loại vi khuẩn rất thường gặp đi cùng với bệnh lậu.
-   Doxycyclin 100mg uống 2viên/ ngày x 7 ngày
-   Tetraxyclin 500mg uống 4 viên/ ngày x 7 ngày
-   Erythromycin 500mg, uống 4 viên/ ngày x 7 ngày
-   Azithromycin (zithromax) 500mg, uống 2 viên liều duy nhất 
(Không dùng doxycyclin và tetracyclin cho phụ nữ có thai và cho con bú, và trẻ dưới 7 tuổi)
Lưu ý: Không được tự ý điều trị vì thuốc có thể gây shock phản vệ.
Theme images by Juxtagirl. Powered by Blogger.