Tai biến chảy máu nảo trong có nguy hiểm không

Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới, các nước thuộc khu vực châu Á có số ca mắc bệnh tai biến mạch máu não cao. Bệnh gây ảnh hưởng hết sức to lớn tới sức khỏe, thể trạng cũng như cuộc sống sinh hoạt của người bệnh.Tai biến mạch máu não gây ra nhiều biến chứng, thường hay gặp nhất đó là biến chứng chảy máu não.Chảy máu não là gì.


Chảy máu não là tình trạng máu từ hệ thống động mạch, tĩnh mạch chảy vào bộ phận của não bộ tạo thành ổ máu tụ gây ra nhiều triệu chứng thần kinh.

Nguyên nhân dẫn đến di chứng chảy máu não.


Hiện tượng chảy máu não là do tình trạng vỡ động mạch não. Theo kết quả của nghiên cứu khoa học cho biết bệnh tăng huyết áp là nguyên nhân trực tiếp gây chảy máu não và là nguyên nhân sâu xa thúc đẩy quá trình vữa xơ động mạch não khiến hình thành bệnh tai biến mạch máu não.

Biến chứng chảy máu não nguy hiểm như thế nào.


Độ tuổi có nguy cơ mắc chứng tai biến mạch máu não thường vào khoảng 50 – 70 tuổi, những người có tiểu sử bị mắc bệnh tim mạch, béo phì, nghiện rượu – bia, thuốc lá… cũng sẽ có nguy cơ cao mắc di chứng chảy máu não hơn so với những người bình thường khác…

Như chúng ta đã biết, biến chứng chảy máu não thường xảy ra rất nhanh và đột ngột và không có dấu hiệu cụ thể cảnh bảo trước nên người bệnh thường bị động.

Chảy máu não nguy hiểm như thế nào.


Bệnh nhân bị chảy máu não thường có những biểu hiện như cơ thể bị nhức mỏi, tê liệt một số bộ phận trên cơ thể, khó nói hoặc giọng nói bị thay đổi, méo mặt, cơ thể bị mất sức, nhận thức và thị giác đều kém đi…Chảy máu não sẽ gây nên ổ tụ máu và ổ tụ máu này sẽ làm cho các tế bào xung quanh bị phù nề và bị chèn ép dẫn đến các dấu hiệu lâm sang khác nhau.

Phần lớn các trường hợp chảy máu não xảy ra là chảy máu ở vùng bao trong liên quan đến khu vực vận động và ảnh hưởng đến một số dây thần kinh sọ não một bên người. Tùy theo mức độ tổn thương lớn hay nhỏ, bị nặng hay nhẹ mà các biểu hiện cũng sẽ khác nhau.


Biến chứng chảy máu não trong tai biến mạch máu não.


Trường hợp người bệnh bị chảy máu trào quá nhiều sẽ rất dễ rơi vào tình trạng bệnh nhân mất ý thức nhanh, đi vào hôn mê, mang thể có hôn mê sâu ngay nhưng cũng với thể sở hữu hôn mê nông ban đầu rồi nhanh chóng phát triển thành sâu, mất những phản xạ nói cả phản xạ giác mạc và phản xạ đồng tử sở hữu ánh sáng, nhiều rối loạn thần kinh thực vật như vã mồ hôi, mặt đỏ bừng, rối loạn hô hấp khiến bệnh nhân thở như ngáy, tăng tiết đờm rãi đe dọa suy hô hấp, với thể với cơn co giật, co cứng toàn thân, sốt cao trên 38 độ C.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về biến chứng nhồi máu não, hi vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ ít nhiều giúp bạn có thêm kinh nghiêm trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và những người thân trong gia đình mình. Mọi câu hỏi liên quan đến bệnh đột quỵ, tai biến, nhồi máu não các bạn có thể để lại ở bình luận phía dưới bài viết này, các chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất có thể. http://www.tuvansuimaoga.net/

No comments

Theme images by Juxtagirl. Powered by Blogger.