Tìm hiểu căn bệnh Lậu là gì?Bệnh lậu là một trong các bệnh xã hội hay gặp ở cả nam và nữ. Bệnh do 1 loại vi trùng có tên là Neisseria gonorrhoeae gây ra. Tuy nhiên vi trùng này lại được chia làm 3 loại tương ứng với 3 loại bệnh khác nhau. Cụ thể:

+ Vi trùng Neisseria gonorrhoeae sẽ gây ra bệnh lậu.

+ Vi trùng Neisseria gonorrhoeae kháng thuốc penicillins sẽ gây ra bệnh lậu kháng thuốc.

+ Vi trùng Neisseria gonorrhoeae kháng hoàn toàn lại penicillins, làm mất hoàn toàn tác dụng của thuốc này sẽ gây ra bệnh lậu nhiễm PPNG.


Với mỗi loại bệnh thì thuốc dùng, liều lượng, thời gian uống thuốc cũng như số tiền bạn phải bỏ ra để chữa trị cũng khác nhau.

Bệnh lậu này lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục khi quan hệ tình dục không an toàn, ở nữ dễ bị lây nhiễm bệnh hơn ở nam do ở nữ có cấu tạo bộ phận sinh dục khác so với nam. Các bà mẹ mang thai nếu bị nhiễm bệnh có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi, gây ra các biến chứng, dị dạng cho con khi sinh nở.

Để bảo vệ bản thân, bảo vệ người thân xung quanh bạn thì bạn nên có biện pháp quan hệ tình dục an toàn như sử dụng bao cao su khi quan hệ, chung thủy trong quan hệ vợ chồng, chung thủy trong quan hệ với người yêu, thường xuyên đi khám sức khỏe để có thể phát hiện kịp thời được bệnh và tiến hành chữa trị. Khi chữa trị và điều trị bệnh lậu thì dùng thuốc theo quy định của bác sĩ, tránh bỏ dở thuốc giữa chừng. Bên cạnh đó, bạn cần tạo cho bản thân một lối sống lành mạnh như tập thể dục thường xuyên, có chế độ ăn uống hợp lý,... để giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng chống lại bệnh tật.
Theme images by Juxtagirl. Powered by Blogger.