Đau gót chân là bệnh gì

Đã có không ít người, sau khi thức dậy bước chân chạm xuống đất thì cảm thấy phần gót chân đau nhói, khó chịu. Người bệnh phải xoa bóp và đợi cơn đau giảm mới có thể đi lại được. Hiện tượng này đến một cách bất thường, không có biểu hiện cụ thể và có thể là triệu chứng của nhiều bệnh nguy hiểm, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến bại liệt, mất khả năng vận động. 


Đau gót chân là bệnh gì thưa bác sĩ.


Các bác sĩ cho biết, đau gót chân là hiện tượng đau nhói ở gót chân trong quá trình người bệnh di chuyển, đi lại. Bệnh thường xảy ra nhiều đối với người cao tuổi hoặc trung niên. Đau gót chân rất khó điều trị dứt điểm, bệnh có thể tái lại nếu như không điều trị thời hoặc điều trị không đúng cách.

Nguyên nhân gây đau gót chân là gì.


Do bị chấn thương vùng gan bàn chân: Trước khi chạy, tập thể dục, người bệnh không khỏi động sẽ khiến gan bàn chân không kịp giãn để thích nghi. Những người chơi thể thao thương xuyên tiếp xúc với mặt sân cứng, thực hiện sai kỹ thuật ở chân cũng có thể khiến gót chân bị đau.

Viêm nơi bám gót chân: Do gân bàn chân bị căng quá mức, chịu đựng trong thời gian dài.

Suy tĩnh mạch chi dưới: Tĩnh mạch ở xương gót bị viêm tắt và ứ nghẽn, có thể làm tăng áp lực máu, gây nên tình trạng căng tức và đau xương gót chân.

Viêm cân gan bàn chân: Cân gan bàn chân bị thoái hóa có thể dẫn đến tình trạng đau gót chân. Viêm cân gan bàn chân lâu ngày có thể làm canxi lắng đọng, tạo thành gai nhọn ở lòng bàn chân hay gót chân.

Đau gót chân cảnh báo bệnh gì.


Theo các bác sĩ, đau gót chân là triệu chứng của nhiều bệnh nguy hiểm như viêm bao hoạt dịch gót chân, bị gai xương gót chân, chấn thương gan bàn chân, viêm gan bàn chân,…những căn bệnh này rất khó điều trị dứt điểm. Vì vậy, người bệnh cần lựa chọn những cơ sở y tế uy tín, chất lượng để thăm khám và điều trị.

Gót chân là nơi chịu nhiều tác động lực của cơ thể nhất, do đó nếu không điều trị sẽ dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm, phức tạp. Vùng gót chân có nhiều dây thần kinh, gân, cơ quan quan trọng về cảm giác và vận động, cho nên nếu kéo dài dễ bị teo cơ, liệt bàn chân.

Cách điều trị đau gót chân.


Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, đau gót chân có thể điều trị bằng những cách sau đây:

Điều trị bằng thuốc: Các bác sĩ thường chỉ định người bệnh dùng thuốc chống viêm, giảm đau để điều trị đau gót chân trong vòng 2 tuần. Một số loại thuốc có thể gây viêm loét dạ này nên bác sĩ sẽ chỉ định thêm thuốc bảo vệ dạ dày khi sử dụng.

Người bệnh cần nghỉ ngơi hợp lý, ngừng chơi thể thao, nếu thường xuyên mang giày thì nên thay đế mềm để giảm thiểu cơn đau.

Chườm đá 20 phút, thực hiện 3 – 4 lần mỗi ngày để giảm đau gót chân.

Tập các bài lăn chân trên cây tròn để massage cho gan bàn chân.

Nếu thường xuyên bị đau gót chân khi ngủ dậy thì người bệnh hãy mang giày gập cổ chân 90 độ trước khi đi ngủ, điều này sẽ giúp giảm các triệu chứng.

Thực hiện các biện pháp tại nhà nếu không thuyên giảm thì người bệnh nên tìm đến các trung tâm y tế để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị bằng các biện pháp tốt nhất.

Trên đây là những thông tin về đau gót chân là bệnh gì?


Theme images by Juxtagirl. Powered by Blogger.