Cách chữa trị bệnh đau tinh hoàn

Tình trạng đau tinh hoàn là một trong những hiện tượng bất thường của cơ quan sinh dục nam giới, bệnh gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lí, sức khỏe sinh sản, công việc và đời sống hàng ngày của người bệnh. Vì vậy, chữa đau tinh hoàn như thế nào được rất nhiều người quan tâm, các chuyên gia phòng khám đa khoa TPHCM xin được chia sẻ về phương pháp chữa đau tinh hoàn trong bài viết dưới đây.


Cách chữa trị bệnh đau tinh hoàn tốt nhất hiện nay.


Đau tinh hoàn ở nam giới có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, có thể kể tới các nguyên nhân như: Viêm tinh hoàn – viêm mào tinh hoàn, giãn mạch thừng tinh, xoắn tinh hoàn, ung thư tinh hoàn, do chấn thương từ bên ngoài, thủ dâm hoặc phấn khích quá mức khi quan hệ tình dục…

Các chuyên gia phòng khám nam khoa TPHCM khuyên rằng, khi có hiện tượng đau tinh hoàn phái mạnh cần dừng việc quan hệ tình dục hay thủ dâm, tuyệt đối không tự ý mua thuốc điều trị để tránh bỏ qua thời gian chữa bệnh tốt nhất, gây khó khăn cho việc điều trị sau này. Nam giới cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám xác định chính xác nguyên nhân gây ra hiện tượng này, từ đó các bác sĩ sẽ vạch ra phác đồ điều trị bệnh phù hợp. Quy trình thăm khám bao gồm các bước như: Kiểm tra vùng bìu, khám tổng quát bộ phận sinh dục, siêu âm, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm dịch niệu đạo, xét nghiệm máu…

Đối với từng nguyên nhân gây ra tình trạng đau tinh hoàn sẽ có cách điều trị phù hợp:


Viêm tinh hoàn – viêm mào tinh hoàn: Trong trường hợp này các bác sĩ thường chỉ định điều trị đau tinh hoàn bằng kháng sinh đồ và kết hợp với việc điều trị tại chỗ.

Xoắn tinh hoàn: Nếu mức độ xoắn tinh hoàn nhẹ sẽ không đáng ngại, dễ chữa trị; nhưng xoắn tinh hoàn mức độ nặng cần lập tức tiến hành tháo xoắn tinh hoàn, trường hợp điều trị chậm trễ có thể khiến cho tinh hoàn bị hoại tử, thậm chí phải cắt bỏ tinh hoàn.

Giãn mạch thừng tinh: Căn cứ vào tình trạng, mức độ của bệnh các bác sĩ sẽ chỉ định thắt tĩnh mạch thừng tinh.

Ung thư tinh hoàn: Đây là bệnh lý rất nguy hiểm, nếu phát hiện và điều trị bệnh sớm thì bệnh có thể điều trị dứt điểm hoàn toàn.

Bên cạnh đó, khi bị đau tinh hoàn người bệnh có thể chườm đá lạnh lên vùng bìu để giảm đau tức thời, hay massage nhẹ vùng bìu, mặc quần lót rộng, thoáng mát và chất liệu mềm mại, hạn chế tối đa việc đi lại hay làm việc nặng, cần chú ý nằm nghỉ nhiều hơn. Trong trường hợp đau tinh hoàn mức độ nặng nam giới có thể kê gối xuống dưới bìu cho êm hoặc dùng băng treo lưới bìu để tránh va chạm khiến cho tinh hoàn bị đau.

Người bệnh tuyệt đối không thể tự mua thuốc về điều trị cũng như chủ quan với hiện tượng đau tinh hoàn mà tiến hành thăm khám kịp thời để tránh những nguy hại do hiện tượng đau tinh hoàn gây ra. Ngoài các phương pháp điều trị như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, các bác sĩ có thể chỉ định sử dụng thuốc giảm đau, hay thuốc kháng viêm đối với tình trạng đau tinh hoàn do viêm nhiễm hoặc các nguyên nhân gây bệnh khác.

Theme images by Juxtagirl. Powered by Blogger.