Các triệu chứng Chlamydia ở nam giới

Sau khi bệnh nhân bị nhiễm Chlamydia thì các thể nhiễm  trùng do mầm bệnh này trong cộng đồng là khác nhau, bao gồm nhiễm trùng thể ẩn (bị nhiễm mầm bệnh nhưng sau đó người bệnh không có biểu hiện triệu chứng) và bệnh nhiễm trùng (có biểu hiện rõ các triệu chứng của bệnh sau khi bị nhiễm mầm bệnh  một thời gian).  Trong đó, tỷ lệ nhiễm trùng thể ẩn luôn chiếm tỷ lệ khá cao, có thể lên đến 60%.Hơn nữa, biểu hiện lâm sàng của những trường hợp bị bệnh Chlamydia lại ở dạng mạn tính, khó được phát hiện sớm. Thường giai đoạn đầu của bệnh chỉ là các triệu chứng rất nhẹ, thoáng qua, không liên tục khiến nhiều bệnh nhân không nghĩ là mình bị bệnh. Sau đó một khoảng thời gian dà hoăc rất dài, triệu chứng mới xuất hiện rõ ràng hơn, kèm theo các biểu hiện của giai đoạn biến chứng. Tuy nhiên triệu chứng của bệnh vẫn thường ở tình trạng không liên tục, nặng dần lên rất chậm theo thời gian.

Thực tế cho thấy biểu hiện lâm sàng của các bệnh nhân thường không nhau, có thể xuất hiện rất ít triệu chứng hoặc có thể có nhiều triệu chứng, tùy theo sức đề kháng, giai đoạn sớm hay muộn của bệnh và cơ địa bệnh nhân có bị các biến chứng về rối loạn miễn dịch hay không sau khi bị nhiễm Chlamydia.

Triệu chứng của nam giới nhiễm Chlamydia.


Ra dịch niệu đạo (dịch ở miệng sáo): Tỷ lệ bệnh nhân có dịch niệu đạo ở giai đoạn đầu của bệnh là rất thấp, hoặc biểu hiện ra dịch là không rõ ràng. Nếu không để ý, bệnh nhân có thể cũng không thấy được triệu chứng này. Dịch niệu đạo trong bệnh do Chlamydia có thể khác với mủ trong bệnh lậu với  các đặc điểm sau:

–  Giai đoạn sớm của bệnh: Thường thấy dịch nhỏ ra vài giọt ở miệng sáo khi vuốt nhẹ dương vật vào sáng sớm khi đi tiểu. Dịch có màu đục, trắng đôi khi có màu xanh. Cần kiểm tra bằng cách vuốt nhẹ trước khi tiểu, vì sau khi tiểu xong dịch đã bị nước tiểu cuốn trôi đi.

–  Giai đoạn muộn của bệnh, dịch có thể ra ít hoặc nhiều, nhưng thường trong hơn, có thể dính, nhớt hoặc hơi nhày, đôi khi có mùi hôi hoặc mùi tanh.

Có một số trường hợp, người bệnh luôn có cảm giác ẩm ướt tại miệng sáo, nhưng thực tế là luôn không ra dịch.


– Miệng sáo tấy đỏ:Miệng sáo  nóng, rát, ngứa miệng sáo kèm theo là ngứa niệu đạo nhiều lần trong ngày

– Nóng rát niệu đạo:Xuất hiện cùng lúc với miệng sáo tấy đỏ, đau rát khi đi tiểu hoặc khi không tiểu. Sau một thời gian thì tái phát, và có nguy cơ trầm trọng hơn.

– Tiểu buốt, rát, tiểu rắt, khó tiểu, tiểu thường xuyên,…: Thời kỳ đầu thường buốt nhẹ, sau đó ngày càng nặng, có thể tiểu rắt. ở giai đoạn muộn, xuất hiện triệu chứng khó tiểu do viêm bàng quang, viêm niệu đạo mãn tính dẫn tới xơ dày thành bàng quang, hẹp niệu đạo

Các vi khuẩn Chlamydia âm thầm xâm nhập và không để lại dấu hiệu cụ thể trong giai đoạn đầu.


– Đau nhức và buốt niệu đạo: xuất hiện ở giai đoạn muộn, khiến đau dọc ống niệu đạo vì vi khuẩn trú ngụ trong niệu đạo một thời gian đủ lâu.

– Đau, nhức, buốt niệu đạo: triệu chứng này có thể xuất hiện vào giai đoạn khá muộn của bệnh, sau một thời gian đáng kể xuất hiện các triệu chứng đã nêu ở trên. Các biểu hiện này có thể khu trú ở một hoặc vài vị trí trong niệu đạo, có thể đau dọc ống niệu đạo.

– Cảm giác bất thường tại niệu đạo: người bệnh cảm thấy có các cảm giác tê tê, buồn buồn, như bị kim châm tại một số vị trí trong niệu đạo.

– Tức, đau, nhức, buốt tinh hoàn, mào tinh hoàn: Thời kỳ mới phát hiện bệnh, có thể tinh hoàn, hoặc mào tinh hoàn chỉ bị tức nhẹ thoáng qua rồi hết. Tuy nhiên, sau đó dấu hiệu tức xuất hiện trở đi trở lại nhiều lần ở một hoặc hai bên tinh hoàn.

Theo thời gian, mức độ khó chịu này ở tinh hoàn ngày càng tăng dần lên tới mức đau, nhức  hoặc buốt. Kèm theo, tinh hoàn, mào tinh hoàn có thể bị sưng nhẹ hoặc sưng to, có thể bị tràn dịch nhưng ít gặp. 

Các triệu chứng đau, nhức, buốt tại tinh hoàn, mào tinh hoàn có thể tới mức làm cho bệnh nhân vô cùng khó chịu. Đã có một số bệnh nhân không chịu đựng nổi, đã yêu cầu được cắt bỏ tinh hoàn với hy vọng được thoát khỏi sự hành hạ của các triệu chứng này.

Các biểu hiện trong hố chậu (viêm tiểu khung):


Để xuất hiện các triệu chứng này, thường thì bệnh đã tiến triển qua thời gian được tính theo năm và đã ở giai đoạn biến chứng. Người bệnh có thể xuất hiện các triệu chứng sau:

–  Tức tại hố chậu một hoặc hai bên

–   Đau tức hố chậu tại một hoặc hai bên.

–  Nóng rát trong hố chậu một hoặc hai bên.

–  Đau tức, nhức, buốt hoặc nóng rát hoặc đau như kim châm, có thể kèm theo ngứa sau xương mu.

–  Đau tức, nóng rát, đau như kim châm từ hố chậu có thể lan dọc lên thăn lưng, hoặc có thể lan xuống phía trong đùi, có thể lan xuống tận gót chân, có thể xuất hiện cả ở mông. Đôi khi, bệnh nhân còn có biểu hiện các triệu chứng dị cảm này ở các vị trí trên các vùng da khác trên cơ thể như: cổ, vai, ngực, bụng, tay…

–  Đau vùng thắt lưng với mức độ gày càng tăng dần theo thời gian, có kèm theo với các triệu chứng nêu ở trên.

Khi thấy có các triệu chứng Chlamydia hãy tìm đến bác sĩ để được hướng dẫn điều trị.


Cảm giác bất  thường khác trong hố chậu: với các triệu chứng tê tê buồn buồn, thậm chí có một số người bệnh cảm thấy như có cái gì đó ngọ nguậy, chọc ngoáy ở trong hố chậu (tức là ở phần bụng dưới) làm cho họ rất khó chịu.

Thực tế đã có bệnh nhân có các triệu chứng nêu trên đã đi khám và bị chẩn đoán nhầm với các bệnh lý rối loạn thần kinh chức năng, hoặc bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng…, đã được điều trị trong thời gian hàng tuần đến hàng tháng theo các chẩn đoán này. Tất nhiên, các triệu chứng của bệnh chẳng những không đỡ mà càng ngày càng nặng lên. Các triệu chứng này sau đó đã thuyên giảm khi bệnh được chẩn đoán và điều trị đúng theo căn nguyên gây bệnh là Chlamydia.

Đau, nhức, nóng rát vùng đáy chậu (tức là vùng xung quanh hậu môn): đây cũng là một trong các biểu hiện biến chứng của bệnh. Khi xuất hiện các triệu chứng này, bệnh nhân đều rất khó chịu khi ở tư thế ngồi, nhất là mỗi khi phải ngồi lâu.

Đau hoặc buốt vùng sau xương mu sau mỗi lần phóng tinh: triệu chứng này có thể gặp ở những bệnh nhân bị viêm túi tinh lâu ngày mà không được điều trị.

Nước tiểu cuối bãi có màu trắng đục: Khi đi tiểu, bệnh nhân có thể có cảm giác là nước tiểu không ra hết một cách dễ dàng, nên hay rặn mạnh ở cuối bãi. Thường nước tiểu chỉ đục ở những giọt cuối. Triệu chứng này có thể bị bỏ qua nếu khi đi tiểu, bệnh nhân không để ý quan sát nước tiểu từ đầu đến cuối.

Xuất hiện dịch trắng đục nhỏ qua miệng sáo: dịch này có thể đặc, có thể loãng tùy theo từng trường hợp, thường với số lượng không nhiều. Biểu hiện này cũng dễ bị người bệnh bỏ qua hoặc rất lâu sau mới được phát hiện.

Tinh dịch có thể bất thường: tinh dịch thường có màu trắng đục, khi bị viêm tiền liệt tuyến, viêm túi tinh mạn tính âm ỉ lâu ngày thì tinh dịch sẽ có thể có các màu sắc không bình thường như: tinh dịch có máu, tinh dịch màu vàng hoặc màu nâu, vón cục hoặc kết tủa, tinh dịch loãng…hoặc chất lượng tinh trùng ngày càng giảm mỗi khi người bệnh đi xét nghiệm tinh dịch.

Khả năng sinh lý giảm hoặc có thể bị mất: hiện tượng này có thể xuất hiện trong giai đoạn muộn của bệnh. Khả năng sinh lý phần lớn sẽ hồi phục khi việc điều trị bệnh có hiệu quả.

Ngoài ra, viêm họng mạn tính hoặc viêm trực tràng mạn tính do Chlamydia có thể gặp ở những bệnh nhân có các hành vi quan hệ tình dục không lành mạnh.

Để đảm bảo sức khỏe cho các đấng mày râu và ngăn ngừa bệnh có thể tái phát, mọi người nên tìm đến một cơ sở y tế có uy tín và kinh nghiệm để được thăm khám và phác đồ điều trị hiệu quả. Nếu mọi người vẫn đang băn khoăn tìm một nơi có thể giúp bạn phục hồi những thương tổn do bệnh tật gây ra, có thể tìm đến phòng khám Mỹ Tho – một cơ sở y tế có uy tín và chuyên môn trong việc chữa trị các căn bệnh xã hội. Hãy liên hệ ngay cho các chuyên gia y tế của phòng khám Mỹ Tho để được tư vấn miễn phí trong hôm nay!


Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức.

Theme images by Juxtagirl. Powered by Blogger.