Những nguy cơ gây bệnh ung thư dạ dày

Bệnh ung thư dạ dày là một trong những bệnh ung thư phổ biến ở nước ta, và chúng ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Để có thể phòng tránh bệnh, mỗi người cần phải nâng cao sự hiểu biết về nguy cơ gây bệnh ung thư dạ dày, từ đó chủ động khám chữa bệnh kịp thời.Các chuyên gia cho biết, có 5 nguy cơ gây ung thư dạ dày mà mỗi người cần phải nắm được là:


5 nguy cơ gây ung thư dạ dày ai cũng cần biết.


Theo thống kê, có trên 50% dân số thế giới có vi khuẩn Hp này trong dạ dày, khoảng 20% trong số đó sẽ chuyển thành bệnh dạ dày, với 6% bị Loét dạ dày-tá tràng, 1% bị Ung thư dạ dày. Tuy con số chuyển thành bệnh ung thư ít, nhưng vi khuẩn này vẫn là một loại vi khuẩn gây nguy hiểm đến sức khỏe con người.

Viêm dạ dày trong thời gian dài.


Viêm dạ dày trong thời gian dài sẽ làm cho dạ dày bị tổn thương trầm trọng, lâu dần sẽ gây nên ung thư dạ dày.

Hút thuốc lá.


Ước tính 41% của bệnh viêm loét dạ dày tá tràng ở nam giới và 33% các bệnh ở phụ nữ có thể là do hút thuốc lá. Từ đó, viêm loét dạ dày tá tràng sẽ hình thành bệnh ung thư dạ dày.

Tính di truyền.


Theo một số nghiên cứu khoa học, một trong trong những nguyên nhân hàng đầu gây bệnh ung thư dạ dày là viêm teo mãn tính – có khuynh hướng di truyền. Những thành viên trong cùng một gia đình cũng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn do cùng có một hoàn cảnh và điều kiện sống giống nhau.

Béo phì, lười vận động.


Hiện tượng trào ngược dạ dày – thực quản hay xảy ra ở những người béo phì, lười vận động. Theo thống kê, những người béo phì, lười vận động có tỷ lệ ung thư dạ dày cao gấp 2 lần người bình thường.

Theme images by Juxtagirl. Powered by Blogger.