Câu hỏi thường gặp khi phá thai bằng thuốc

Trước khi thực hiện phá thai nội khoa các bác sĩ sẽ khám, làm các xét nghiệm, siêu âm để xác định chính xác tuần tuổi của thai nhi để điều chỉnh thuốc cho phù hợp. Sau đó sẽ cho sản phụ uống thuốc.

                                

Phá thai bằng thuốc là gì?


Phá thai bằng thuốc (hay còn gọi là phá thai nội khoa) là việc sử dụng thuốc để đưa thai ra ngoài mà không cần sử dụng các thủ thuật. Phá thai bằng thuốc thường được áp dụng cho phụ nữ có thai từ 7 -12 tuần tuổi. 

                                       


Khi thai phụ không muốn phá thai bằng thủ thuật (nạo, hút). Phương pháp phá thai bằng thuốc phải do bác sĩ chuyên khoa phụ sản đã được đào tạo về phá thai bằng thuốc và thành thạo kỹ thuật phá thai bằng phương pháp ngoại khoa. Vì vậy, chị em không nên tự ý mua thuốc để phá thai bởi như vậy sẽ rất nguy hiểm cho bản thân, nếu có tai biến xảy ra.

Tại các cơ sở y tế, các bác sĩ tiến hành cho bạn uống thuốc để đưa thai ra ngoài, trong khi bạn uống thuốc các bác sĩ phải theo dõi chặt chẽ quá trình ra thai của bạn để xử trí kịp thời, đảm bảo an toàn cho thai phụ.

Phá thai bằng thuốc có an toàn?

Mifepriston và Misoprostol đã được sử dụng phối hợp nhằm gây sảy thai. Loại thuốc này đã được nghiên cứu và sử dụng như một phương pháp phá thai an toàn của nội khoa.

                                       

Những việc cần làm khi phá thai bằng thuốc?

Trước khi thực hiện phá thai nội khoa các bác sĩ sẽ khám, làm các xét nghiệm, siêu âm để xác định chính xác tuần tuổi của thai nhi để điều chỉnh thuốc cho phù hợp. Sau đó sẽ cho sản phụ uống thuốc.

Sau khi phá thai bằng thuốc.

Trong quá trình uống thuốc thai phụ được theo dõi chặt chẽ. Phần lớn thai phụ sẽ thấy ra máu như hành kinh trong vòng 10 ngày kể từ khi uống thuốc. Tuy nhiên, một số ít chị em có thể thấy ra máu nhẹ kéo dài hơn. Có thể bị sốt trong vài giờ, đôi khi kèm theo ớn lạnh. Nhưng những triệu chứng này không nguy hiểm và sẽ nhanh chóng qua đi.

Phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng đến việc mang thai trong tương lai?

Các loại thuốc sẽ được thải trừ ra khỏi cơ thể trong vòng một tuần và không ảnh hưởng đến mang thai trong tương lai và sức khỏe chung của bạn. Vì vậy, bạn có thể yên tâm khi thực hiện phá thai bằng thuốc.

                                       

Ai không nên phá thai bằng thuốc?

Phá thai bằng thuốc có thể không phải là lựa chọn tốt nhất đối với những phụ nữ đang sử dụng vòng tránh thai hoặc những người có những phản ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc, hoặc những người có thể trạng không tốt hoặc có tiền sử bệnh tật.

Trên đây là những câu hỏi thường gặp đối với những phụ nữ phá thai bằng thuốc. Tuy nhiên chúng tôi cũng khuyến cáo bạn nếu chưa sẵn sàng bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai. Nếu sự đau đớn về thể xác và tinh thần là điều không thể tránh khỏi thì hãy để chúng tôi xoa dịu bằng những biện pháp ít đau đớn nhất. 

                                       


Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức.

Theme images by Juxtagirl. Powered by Blogger.